Ứng dụng của khí NITƠ

Chuyên cung cấp khí Ni tơ và bình khí Ni tơ đảm bảo giá cả và chất lượng tốt nhất, giao hàng tận nơi trên toàn quốc

Nitơ là một khí không phản ứng. Nó có màu sắc, mùi hoặc mùi vị. Số nguyên tử của nó là 7 và biểu tượng là N. nó bao gồm khoảng 78% bầu khí quyển của Trái đất. Nitơ cũng có mặt trong mọi sinh vật sống trên hành tinh.

ử dụng thường gặp của Nitơ

Yếu tố này hiện diện trong hầu như tất cả các loại thuốc dược.

Trong hình thức của oxit nitơ nó được sử dụng như một chất gây mê.

Bảo quản lạnh cũng sử dụng gas để bảo tồn trứng, máu, tinh trùng và các bệnh phẩm sinh học khác.

Các CPU trong các máy tính sử dụng khí để giữ cho chúng khỏi nóng lên. Dò X-ray cũng dựa vào yếu tố này.

  • được sử dụng trong sản xuất ammoniac( NH3),Đây là việc sử dụng lớn nhất của nitơ. Amoniac được sử dụng để sản xuất phân bón và sản xuất axit nitric
  • được sử dụng bởi các ngành công nghiệp điện tử, trong đó sử dụng các khí như một phương tiện bảo vệ trong sản xuất của các thành phần như bóng bán dẫn, điốt, vv
  • được sử dụng trong ủ thép không gỉ và sản phẩm thép khác
  • được sử dụng như một chất làm lạnh cho cả đóng băng ngâm các sản phẩm thực phẩm và vận chuyển thực phẩm
  • Nitơ lỏng được sử dụng bởi các ngành công nghiệp dầu xây dựng áp lực trong giếng để đẩy dầu thô lên
  • được sử dụng như một bầu không khí intert trong bể bồn chứa chất lỏng dễ nổ, cả trong bể trên mặt đất và trong tàu

Xe tăng nitơ cũng được sử dụng làm nguồn năng lượng súng paintball. Những yếu tố này đã được chứng minh là có hiệu quả trong vấn đề này, họ đã thay thế carbon dioxide. Nguyên tố hóa học phi kim loại này có thể được sử dụng để điền vào máy bay và một số lốp xe. Cùng một nguyên tố được tìm thấy trong hệ thống nhiên liệu máy bay quân sự để chống lại các nguy cơ cháy. Sử dụng phổ biến khác cho các phần tử trong sản xuất thép và các thiết bị điện áp cao.

Trong trường hợp sau, nitơ được điều áp và khô đầu tiên. Mạch tích hợp, điốt, bóng bán dẫn và linh kiện điện tử khác sử dụng nó quá. Nitơ có mặt trong các chất nổ lỏng để chúng không phát nổ.

Nitơ và Living đấng

Như đã nói ở trên, các nguyên tố có mặt trong tất cả các sinh vật sống; thực vật, động vật và con người. Đây là con số chính trong các axit amin, đó là các khối xây dựng của protein. Nó cũng là cơ sở để dẫn truyền thần kinh, RNA và DNA. Các yếu tố cũng được yêu cầu ở thực vật và là một phần của sắc tố diệp lục. Đây là những gì cho phép các nhà máy để thay đổi ánh sáng mặt trời thành năng lượng.

Cùng một nguyên tố có mặt trong rễ, lá và hạt. Nhà máy này không thực sự mất nitơ trong khí quyển. Các yếu tố được thay đổi thành các hợp chất mà thực vật có thể ngâm trong. Quá trình chuyển đổi được gọi là chu kỳ nitơ.

Sử dụng của Nitơ trong Industries

Các yếu tố được sử dụng trong việc kiểm soát ô nhiễm. Đó là hiệu quả trong việc loại bỏ các hợp chất hữu cơ không ổn định trong chất lỏng. Nhiều ngành công nghiệp sử dụng nó để phá hủy các chất lỏng độc hại và hơi trong các công cụ công nghiệp. Như nitrogen dioxide, yếu tố quan trọng trong các ngành công nghiệp. Nó cũng phục vụ như là một chất xúc tác phản ứng oxy hóa.Ngoài việc là một tác nhân oxy hóa, nó cũng có thể được sử dụng như một tác nhân tẩy trắng bột và nhiên liệu tên lửa.

Nitơ lỏng

Các yếu tố giả định mẫu này tại -195,5 độ và dưới đây. Sử dụng của nó bao gồm chất làm lạnh và phương pháp áp lạnh. Năm thứ hai nó được sử dụng để đưa ra dày sừng quang hóa, mụn và điều trị các rối loạn da khác.

Đặc điểm chung

Yếu tố này có thể được tìm thấy trong khí quyển. Nitơ cũng có mặt trong các hình thức khác. Khi mọi người nghĩ về nitơ, họ ngay lập tức liên kết nó với không khí. Nhưng nó cũng là một phần của thực phẩm mà họ ăn hàng ngày. Kể từ khi phát hiện ra nó, các nhà khoa học đã học được rất nhiều về nó. Hôm nay nitơ là thương mại có sẵn. Các loại phổ biến nhất là nitơ oxit và supercoolant nitơ lỏng.

Yếu tố này là nhẹ nhất trong các nhóm nitơ. Những người khác là asen, antimon và bismuth. Nitơ có thể tham gia với các yếu tố khác. Các trái phiếu này là rất hiệu quả vì vỏ electron ngoài cùng của nitơ có ít electron. Đó là lý do tại sao đôi khi nó được sử dụng như là một chất khí đệm. Kể từ nitơ chiếm 4/5 của bầu khí quyển, nó là khá phổ biến. Các yếu tố quan trọng đối với cuộc sống, nhưng vài động vật sử dụng các loại tinh khiết. Thông thường nó được sử dụng trong các hình thức của amin và axit nucleic.

Khám phá

Yếu tố đầu tiên được phân lập vào năm 1772. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã nhận thức được nó lâu trước thời điểm đó. Ở dạng tinh khiết nhất của nó, nitơ có thể gây nguy hiểm. Nó có thể trở thành một ngạt bằng cách oxy ra khỏi chỗ. Đây là một trong những vấn đề với nitơ lỏng; nó quay sang khí gas khi tiếp xúc với nhiệt độ phòng.

Vì lý do này, thông gió thích hợp là rất quan trọng khi sử dụng nó. Bệnh tật giải nén thường ảnh hưởng đến các thợ lặn dựa trên nitơ. Dấu hiệu bệnh tật nén bao gồm bong bóng nitơ trong máu. Điều này là do xả áp.

Thông tin thêm về Nitrogen Oxide

Thuật ngữ này được áp dụng cho các kết hợp của oxy và nitơ. Các biến thể nổi tiếng nhất là nitrogen dioxide (NO2) và oxit nitric (NO). Trong cả hai trường hợp, một hoặc hai nguyên tử oxy được liên kết với một nguyên tử nitơ. Những oxit có ký hiệu NOx. X tượng trưng cho một hoặc hai thành phần của biến oxy. Những yếu tố này được tạo ra trong động cơ. Theo các nhà khoa học, quá nhiều của các yếu tố trong không khí gây ô nhiễm.

Một nguyên nhân chính gây ô nhiễm là những hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (loại hóa chất) mà tham gia NOx. Hai tạo ra sương khói mà gây bẩn không khí. Điều đó đang được nói, yếu tố có nhiều công dụng. Các nhà khoa học đang tìm cách để tăng cường nitơ trừ những yếu tố khó chịu.

Một trong những ứng dụng thường xuyên nhất của nitơ có trong bóng đèn. So với argon, nó ít tốn kém. Một số gói thực phẩm có chứa thành phần này để ngăn chặn quá trình oxy hóa. Trơ yếu tố là lý do chính cho sự hữu ích của nó.

Ứng dụng của khí NITƠ
Đánh giá bài viết này

Bình luận bài viết