Thư khuyến cáo

THƯ KHUYẾN CÁO

Kính gởi: Quý Đại lý, Khách hàng đối tác của Công ty Cổ phần Dưỡng Khí Đà Nẵng – DAGASCO

DAGASCO tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất khí công nghiệp, thực phẩm, y tế tại miền trung được khẳng định chất lượng và thương hiệu trong suốt 46 năm qua.

Nhãn hiệu DAGASCO đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa số 215804 ngày 27/11/2013 và đang trong thời hạn hiệu lực bảo hộ cho chủ sở hữu là Công ty Cổ phần khí công nghiệp và hóa chất Đà Nẵng (nay là Công ty cổ phần Dưỡng khí Đà Nẵng – DAGASCO)

Theo quy định khoản 1 Điều 123 Luật sở hữu trí tuệ hiện hành, chủ sở hữu đối tượng sở hữu công nghiệp có các quyền tài sản sau:

a, Sử dụng, cho phép người khác sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp […];

 b, Ngăn cấm người khác sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp […];

 c, Định đoạt đối tượng sở hữu công nghiệp […]”.

Mà chủ sở hữu nhãn hiệu chính “là tổ chức, cá nhân được cơ quan có thẩm quyền cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu hoặc có nhãn hiệu đã đăng kí quốc tế được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận hoặc có nhãn hiệu nổi tiếng” (khoản 1 Điều 121 Luật sở hữu trí tuệ 2005

Nay, Công ty Cổ phần Dưỡng Khí Đà Nẵng khuyến cáo đến Quý đại lý, khách hàng, đối tác các hành vi sử dụng trái phép đối với nhãn hiệu DAGASCO và tài sản của chúng tôi như sau:

  1. Xâm phạm về nhãn hiệu DAGASCO:

Những hành vi bị coi là hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp về nhãn hiệu DAGASCO: 

  1. Thực hiện hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp, gây thiệt hại cho người tiêu dùng hoặc cho xã hội;
  2. Không chấm dứt hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp mặc dù đã được chủ sở hữu thông báo bằng văn bản, yêu cầu chấm dứt;
  3. Sản xuất, nhập khẩu, vận chuyển, buôn bán hàng hoá giả mạo về sở hữu công nghiệp hoặc giao cho người khác thực hiện hành vi này;
  4. Sản xuất, nhập khẩu, vận chuyển, buôn bán vật mang nhãn hiệu (DAGASCO), chỉ dẫn địa lý trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý được bảo hộ hoặc giao cho người khác thực hiện hành vi này. (Điều 211 Luật Sở hữu trí tuệ 2005)

Các hành vi xâm phạm nêu trên tùy theo tính chất, mức độ sẽ bị xử phạt  vi phạm hành chính theo quy định tại nghị định 99/2013/NĐ-CP ngày 29/8/2013 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp; hoặc hình sự theo quy định tại Điều 226 Bộ Luật Hình sự 2015.

  1. Xâm phạm về tài sản của DAGASCO:

Tất cả các loại bình chứa khí công nghiệp và bình chứa khí hóa lỏng có gắn chữ DAGASCO và ký hiệu riêng trên vỏ là tài sản của công ty, việc chiếm giữ, sử dụng trái phép tài sản của công ty Cổ phần Dưỡng khí Đà Nẵng mà không được phép của chủ sở hữu là vi phạm pháp luật và sẽ bị xử phạt theo quy định tại Điều 15 Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội,… và Điều 177 Bộ Luật hình sự 2015 về tội sử dụng trái phép tài sản.

Xin trân trọng cảm ơn!

Đà Nẵng, ngày 24 tháng 7 năm 2018

GIÁM ĐỐC

Thư khuyến cáo
5 (100%) 1 vote

Bình luận bài viết